(028) 3883 1700

Mitsubishi muốn chế tạo xe bán tải tại Mỹ

17/05/2018 964 đã xem

Trong bối cảnh xe bán tải đang là dòng xe bán chạy nhất tại Mỹ trong suốt 30 năm mà Mitsubishi lại không có lấy 1 mẫu bán tải. Dù vậy, gần đây hãng xe Nhật cũng phải suy nghĩ lại về quyết định này.

“Mitsubishi đang ưu tiên điều này hơn." - Don Swearingen - phó chủ tịch Mitsubishi Bắc Mỹ chia sẻ.

Trước đó, Mitsubishi từng có mẫu bán tải duy nhất là Triton (L200) nhưng lại không phân phối tại Mỹ. Nguyên nhân chủ yếu là do thuế nhập khẩu SUV và bán tải vào Mỹ quá cao, lên tới 25%. Dù vậy, điểm đáng chú ý là Mitsubishi hiện đã nằm trong khối Renault-Nissan nên có thể họ sẽ có giải pháp khác.

Renault cũng có 1 chiếc Alaskan lắp đặt khung gầm của Nissan Navara và Mercedes X-Class nhưng cũng không bán ở Mỹ. Vậy nên, sẽ không có gì lạ nếu như Mitsubishi ra mắt 1 mẫu xe liên doanh như Nissan Frontier.

Trang tin Motor1 cho hay, nếu Mitsubishi trình làng xe bán tải ở Mỹ thì đó sẽ là 1 mẫu xe cỡ nhỏ, giống với Chevrolet Colorado hay Ford Ranger thay vì 1 mẫu xe hàng khủng như Ford F-150.

Theo ông Swearingen, thị trường bán tải Mỹ vẫn chưa đủ chật chội và họ vẫn còn cơ hội nếu ra mắt 1 chiếc bán tải mới. Trước đây, Mitsubishi đã bán xe bán tải tại Mỹ, nhưng là từ năm 2009. Lúc đó, Raider là sản phẩm duy nhất. Xe sử dụng nền tảng Dodge Dakota và trước đó là Mighty Maxx.

Thực tế, dù F-Series đang là vua tại Mỹ nhưng có vẻ Ford sẽ không chủ quan. Hãng dự định sẽ đưa Ford lên dây chuyển sản xuất mới.