(028) 3883 1700

Audi RS Q8 lộ dáng lần đầu, tung tăng lăn bánh

17/05/2018 1164 đã xem

Trong khi Audi Q8 hoàn toàn mới dự kiến sẽ ra mắt vào mùa hè này, thương hiệu xe Đức đã thử nghiệm phiên bản hiệu suất RS Q8 mới.

Theo tin tức ô tô, giới săn ảnh đã chộp được hình ảnh của mẫu SUV hiệu suất cao lần đầu tiên trong cuộc thử nghiệm gần đường đua Nürburgring. Về cơ bản, Audi Q8 bản RS hiệu suất cao được ví như là một chiếc Lamborghini Urus gốc Đức. Theo đó, Audi RS Q8 chắc chắn sẽ là dòng xe sở hữu nhiều sức mạnh tuyệt đỉnh cùng ngoại hình cuốn hút.

Audi RS Q8 lộ dáng lần đầu, tung tăng lăn bánh - 2

Song, phiên bản nguyên mẫu này không hé lộ nhiều chi tiết do hầu hết phần thân bị che phủ bởi lớp ngụy trang. Tuy nhiên, người xem vẫn nhận ra một vài yếu tố mới như lưới tản nhiệt lớn hơn nhiều so với phiên bản nguyên mẫu trước đó.

Audi RS Q8 mới cũng có nhiều cổng thông khí hơn để hỗ trợ chiếc SUV tăng cường hiệu suất hút  khí vào khoang động cơ. Bên cạnh đó, xe còn có hệ thống phanh composite khổng lồ trên tất cả bốn góc, kẹp phanh 6 piston ở phía trước, lazăng lớn hơn và lốp hiệu suất. Hệ thống 4 ống xả gợi ý rằng đây có thể là SQ8 nhưng mẫu xe chạy thử này có nhiều đặc điểm tương tự như RS Q3 nguyên mẫu được phát hiện gần đây. Các nhiếp ảnh gia cho biết RS Q8 bản chạy thử có âm thanh “gầm” sâu hơn nhiều so với bất kỳ chiếc Q8 nguyên mẫu nào trước đây.

Audi RS Q8 lộ dáng lần đầu, tung tăng lăn bánh - 3

Dưới nắp ca-pô, chiếc xe hơi mới dự kiến sẽ sử dụng cùng động cơ biturbo 4 lít V8 của Urus. Công suất sẽ nằm trong khoảng 650 mã lực. Audi Q8 mới sẽ ra mắt thị trường toàn cầu vào tháng 6. Sau đó, hãng sẽ chính thức tiến hành bán xe Audi mới vào cuối năm nay. Giới hâm mộ ô tô sẽ phải đợi lâu hơn một chút để chứng kiến sự xuất hiện của phiên bản hiệu suất RS. Nhiều khả năng triển lãm ô tô Geneva 2019 sẽ là địa điểm ra mắt lý tưởng của RS.